Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Chào mừng bà con đến với Vườn Cây Giống Lâm Nghiệp. Hotline: 0986.994.555

12 Loại cây trồng trong nhà cực tốt – Lọc không khí

Đăng lúc 06:35:54 07/07/2020

Trồng cây trong nhà cần đủ các yếu tố đẹp, hợp phong thủy và đặc biệt phải có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Bài viết dưới đây giới thiệu vê các loại cây có thể làm sạch không khí trong nhà, hấp thụ ô nhiễm trong môi trường góp phần đem lại một không gian sống tronh lành, khỏe mạnh… Đặc biệt những loại cây này là cây dễ trồng, dễ chăm sóc và phát triển mạnh.

Các loại cây cảnh tốt cho sức khỏe nên trồng trong nhà

Trồng cây trong nhà cần đủ các yếu tố đẹp, hợp phong thủy và đặc biệt phải có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Bài viết dưới đây giới thiệu vê các loại cây có thể làm sạch không khí trong nhà, hấp thụ ô nhiễm trong môi trường góp phần đem lại một không gian sống tronh lành, khỏe mạnh… Đặc biệt những loại cây này là cây dễ trồng, dễ chăm sóc và phát triển mạnh.

Vấn đề môi trường ô nhiễm trong những thời gian gần đây đang được chú ý rất nhiều, nguyên nhân khiến ô nhiễm không khí trong nhà có rất nhiều như trải thảm, sơn tường, nhà mới…. Thay mới các thiết bị nội thất. Vấn đề ô nhiễm là điều không tránh khỏi và chúng ta phải tìm cách làm sạch không khí, sử dụng một số cây xanh trồng đươc trong nhà để làm sạch không khí là một giải pháp ít tốn kém mà mang lại hiệu quả tương đối cao.

Lưu ý khi trồng cây trong nhà tránh sử dụng phân bón hóa học và các chất kích thích cho cây để ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Không tưới nước quá nhiều cho cây dễ sinh nấm mốc, tưới làm nhiều lần và mỗi lần vừa phải.

Dưới đây là một số loại cây sử dụng tốt cho việc lọc không khí

 1. Cây lan ý

Cây lan ý có đặc điểm hoa ở đỉnh thể hiện sự vươn lên theo phong thủy cây lan ý có tác dụng điều hòa năng lượng xung khắc giúp gia đình có không gian yên bình, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Mặt khác cây lan ý là một trong những cây nội thất cực tốt, có tác dụng lọc những khí độc hại nhất nhứ các mùi từ nước rửa kính, đồ trang điểm, hay những các chất tẩy rửa mạnh như formldehyd, trichloroethylene, benzene, aceton…

 

 1. Cây trúc mây.

Cây Trúc Mây hay còn gọi bởi những cái tên khác như: Cây  Mật Cật, Tông Trúc, Quan Âm Trú, Đặc điểm với tên khoa học Rhapis excelsa.

Đặc điểm của cây trúc mây: Cây trưởng thành có chiều cao từ 1-2m, gốc có nhiều rễ. Thân của cây trúc mây nhẵn, các đốt của cây đều đặn, có nhiều bẹ khô. Trúc mây là một trong những cây thuộc dòng ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Chăm sóc cây trúc mây rất đơn giản chỉ cần để 1 ít phân nhả chậm, tưới nước đều nhưng lượng ít.

Cây trúc mây có khả năng làm sạch không khí lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

 1. Cây thường xuân

Cây thường xuân (Ivy, Hedera Helix), cây thường xuân lâ cây thuộc loại cây họ thân leo, cây dễ phát triển, dễ cắt bỏ các lá, dễ tỉa cành mà không sợ chết cây, cây có thể phát triển trong không gian nhỏ, thiếu ánh sáng.

Đặc biệt cây thường xuân là cây có tán lá phát triển nhanh, theo nghiên cứu khoa học thì lá thường xuân hấp thụ nhiều formaldehyde (còn gọi là phoóc môn) một trong những chất làm nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm không khí trong nhà, chất formaldehyde được thải ra từ từ theo thời gian từ các vật liệu mới đặc biệt là gỗ và các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, chất thải ô nhiễm này nếu các thành viên trong gia đình hít vào ở nồng độ đủ thì có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

 1. Cây dương xỉ Mỹ

Cây dương xỉ là loại cây dễ sống có thể trồng được ở nhiều nơi, có thể chỉ là trồng bởi rỏ treo không khí. Ở Châu Âu đây được coi là cây lọc không khí tốt nhất, làm sạch không khí tuyệt nhanh, ít chăm cần chăm sóc chỉ cần tưới nước đều trong một ngày.

Đặc biệt cây dương xỉ có thể loại bỏ các kim loại độc hại như asen và thủy ngân. Loại bỏ chất formaldehyde cho không khí sạch hơn.

 

 1. Cây lưỡi hổ Cây lọc không khí và có giá trị phong thủy lớn

Cây Lưỡi Hổ được Nasa chứng minh là loài cây có tác dụng làm sạch không khí, hấp thụ chất ô nhiễm, cải thiện không gian sống, đem lại tâm trạng tốt nhất trong số cây trồng trong nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu những lợi íchtuyệt vời của cây lưỡi hổ nhé

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa Cầu chúc may mắn đến với bạn bè, đối tác, tân gia: an cư lạc nghiệp, năm mới tài lộc dồi dào.

Theo quan niệm Phương Đông, Trung Quốc, Nhật Bản,  cây lưỡi hổ là loài cây phong thủy cây tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ dữ có tác dụng xua đuổi ma quỷ và chống lại sự bỏ bùa. Lá lưỡi hổ mọc thẳng đứng từ gốc  tượng trưng cho sức mạnh cá nhân.

Loại cây lưỡi hổ có thể phát triển ngay cả nơi có ánh sáng thấp. Trong quá trình trao đổi khí thì cây hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng Oxy (khác hoàn toàn so với các loại cây khác) nên để trong nhà, phòng ngủ đều rất tốt

Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

 1. Cây Trầu bà

Là cây cảnh leo dễ trồng, cây phát triển nhanh, có thể phát triển mạnh mẽ nếu trồng sẽ phải thường xuyên cắt tỉa, cây trầu bà có lá màu xanh thẫm, có gân vàng kem. Có thể để trồng cạnh cửa sổ

Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

 1. Cây thu hải đường

Cây thu hải đường là một loại cây hoa đẹp trồng trong nhà, cây thu hải đường không phải là cây ưa bóng dâm, nên trồng cạnh ban công hoặc cửa sổ, cây có hoa đẹp cụm hoa trắng, hồng, đỏ. Cây thu hải đường khi chăm sóc cần được tưới nước đều để đảm bảo độ âm của cây.

Lợi ích của cây thu hải đường là cây có thể lọc các chất Benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene các chất có trong sơn, nhựa, mực in, cao su…Các chất có khả năng dây ung thư cao

 1. Phất dụ mảnh

Cây vùng nhiệt đới, thân cột mảnh, cao, phân nhánh ít, nhỏ. Lá tập trung ở đầu cành, dạng thuôn hẹp hình dải. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhu cầu nước trung bình. Phù hợp với căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải.

Loại cây này có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.

 1. Cây dây nhện

Loại cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Chỉ cần tưới khi nào đất gần khô. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. Đây là một lựa chọn tốt cho người mới làm vườn.

Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.

 1. Cây lô hội ( hay cây nha đam)

Cây phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Lô hội có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước…

Rất quen thuộc với các quý bà quý cô vì lô hội là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.

 1. Đa búp đỏ thanh lọc không khí, cung cấp oxi

Cây đa búp đỏ có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây được trồng nhiều cho các ngôi đình, các khu đô thị mới để làm thanh lọc không khí. Cây đa búp đỏ dễ trồng, có thể phát triển trong môi trường ít ánh sáng.

Đối với các chủ nhà thì việc sử dụng đa búp đỏ là sự xa xỉ, nó có thường là cây thế bonsai nên có giá hơi đắt đỏ, nhưng tính dương khí của đa búp đỏ cao luôn mang lại may mắn cho gia chủ.

 

Đa búp đỏ

 1. Trồng cây cọ lá tre trong phòng giúp điều hòa không khí

Cọ lá tre là cây mới được sử dụng thời gian gần đây. Đây là một cây được NaSa cục hàng không vũ trụ Mỹ công nhận là loại cây lọc không khí cực tốt. , loại bỏ benzen và lượng trichloroethylene trong không khí. Cọ lá tre nên được trồng ở nơi bóng râm và cần nhiều nước.

https://zalo.me/0986994555