Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

Chào mừng bà con đến với Vườn Cây Giống Lâm Nghiệp. Hotline: 0986.994.555

Gõ đỏ

Cây Gõ Đỏ là một loài cây gỗ quý được sử dụng để làm bàn ghế, tủ kệ, giường phản, điêu khắc… gỗ vừa bền, vừa đẹp rất được ưa thích. Cây gõ đỏ được trồng thành rừng để cải tạo đất và lấy gỗ mang lại giá trị kinh tế lớn. Ngoài ra, Gõ Đỏ có tán lá xanh mát nên thường được trồng làm cây công trình tạo cảnh quan cho công viên, đường phố, trồng thành hàng rào bảo vệ quanh biệt thự, nhà vườn...

Tên thường gọi:  Cà te, Hổ bì...

Tên khoa học: Afzelia xylocarpa

Họ thực vật: Fabaceae 

Gõ đỏ là cây gỗ lớn cao từ 25-30m, đường kính thân là 0.8-1m, cây rụng lá. Vỏ thân sân sùi có màu xám trắng, có nhiều lỗ màu nâu. Cây phân cành nhánh thấp, các cành non nhẵn. Lá của cây Gõ Đỏ là lá kép lông chim chẵn 1 lần, mang 3-5 đôi lá chét. Các lá chét có hình trái xoan, dài 5-6cm, đầu lá nhọn, gốc lá tù hoặc gần tròn, phiến lá nhẵn ở cả hai mặt.

Cây Giống Gõ Đỏ
Gõ Đỏ có các cụm hoa hình chùy mọc ở đỉnh cành, dài từ 5-15cm, hoa lưỡng tính. Cây ra hoa vào tháng 3-4, đậu quả và thu hoạch quả chín vào tháng 10-11. Quả Gõ Đỏ là quả đậu, dài 15-20cm, dày, khi già màu nâu thẫm hoặc gần đen chứa từ 5-8 hạt. Hạt có hình trứng, dày, vỏ có màu nâu thẫm hay đen. Các hạt của cây Gõ Đỏ có khả năng tái sinh mạnh.

Cây Gõ Đỏ có tốc độ sinh trưởng chậm, ưa ánh sáng, thích hợp trồng trên đất bằng hoặc sườn thoát nước, tầng đất sâu, thành phần cơ giới trung bình.

Gõ Đỏ là cây được trồng ở nhiều nước châu Á như: Trung Quốc, Mianma, Thái Lan, Lào,Capuchia,… Ở Việt Nam, Gõ Đỏ phân bố khá rộng từ Bắc vào Nam, từ miền núi đến đồng bằng.

Gõ Đỏ là cây lớn có tán lá xanh mát thường được trồng làm cây công trình tạo cảnh quan cho công viên, khuôn viên, khu đô thị. Làm cây bóng mát trên các vỉa hè, đường phố, trồng thành hàng quanh biệt thự, nhà vườn...

Sập Gỗ Gõ Đỏ
Ngoài ra, Gõ Đỏ còn được biết đến là một loài gỗ quý được sử dụng để làm bàn ghế, tủ kệ, giường, các tác phẩm điêu khắc,…vừa bền, vừa đẹp và rất được ưa thích. Cây được trồng thành rừng để cải tạo đất và llấy gỗ mang lại giá trị kinh tế lớn.

Sản phẩm khác

https://zalo.me/0986994555